Thu giữ hơn 8 tấn nguyên liệu sản xuất bánh kẹo hết date
Rùng mình đột kích xưởng bánh kẹo La Phù
Tin an toàn thực phẩm hot ngày 28/4: Bánh kẹo Thái Lan hết đát được ‘gia hạn’ sử dụng
3000 thùng bánh kẹo Thái Lan hết đát được 'gia hạn' sử dụng
Cụ thể theo báo TTXVN, ngày 29/11, lực lượng Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh phối hợp với công an địa phương, kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh trên đường 20, ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, qua đó phát hiện hơn 8 tấn nguyên liệu sản xuất bánh kẹo hết hạn sử dụng.
Số nguyên liệu sản xuất kẹo được lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Tiền Phong
Tại cơ sở sản xuất, kinh doanh này, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện có 5.943 kg thành phẩm hết hạn sử dụng và 2.695 kg nguyên liệu sản xuất chưa xác minh rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, các thành phẩm và nguyên liệu được chứa trữ cạnh nhà vệ sinh, chuồng ngỗng; bao bì để trên sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ số lượng hàng hóa trên để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định phát luật.
Thông tin trên báo Tiền Phong, trong tuần qua, từ ngày 16 – 23/11, Chi cục QLTT TP đã phát hiện 111 vụ vi phạm có liên quan đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…; xử phạt gần 1,2 tỷ đồng; tiêu hủy hàng trị giá hơn 60 triệu đồng. Trong tuần, nổi cộm về vấn đề thực phẩm dịp cuối năm.
Chi cục QLTT TP đã kiểm tra 6 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở chế biến, sản xuất tại các chợ và trên đường phố, trong đó hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ; không rõ nguồn gốc xuất xứ đã tạm giữ 2.634 kg đường cát, nấm mèo; 6.683 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, nước tăng lực các loại. Các vi phạm còn lại là không công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, không niêm yết giá.
Theo Chi cục QLTT TP. HCM, từ đây đến cuối năm sẽ tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt tết nhằm ngăn chặn tình trạng sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
An Dương (T/h)